Rao vặt Đồng Nai

kinh doanh tại dong nai


You are not connected. Please login or register

CHÙM NGÂY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHƯ THẾ NÀO TRÊN THẾ GIỚI???

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thiet ke web bat dong san , thiet ke website bat dong san,cho thue may phat dien
Cây chùm ngây có lịch sử hình thành từ cách đây hàng ngàn năm. Loại thảo dược được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về chùm ngây, loại cây mà với nhiều người nó thật kì diệu.


Tuy là loài cây dân giả mọc hoang ở nhiều nơi, không quá hiếm như nấm linh chi hay nhân sâm, tổ yến nhưng đổi lại thảo dược chùm ngây lại tác dụng không thua gì hàng “tiên dược”. Tất cả các bộ phận của chùm ngây được đánh giá là có chứa nhiều dược tính dùng được hết trong điều trị lẩn bổ dưỡng.

Chùm ngây được sử dụng như thế nào trên thế giới?

Mỹ hiện nay là nước nhập nguyên liệu chùm ngây thô nhiều nhất, sử dụng trong công nghê mỹ phẩm cao cấp, nước uống và quan trong hơn là chiết suất thành nguyên liệu tinh cung ứng cho công nghiệp dược phẩm, hóa chất.

Đến Ấn Độ đất nước phật giáo, người ta trân trọng gọi chùm ngây với cái tên Độ sinh. Một trong những cây thuốc dân gian rất thông dụng ở đây. Vỏ thân được dùng trị nóng sốt, đau bao tử, đau bụng khi có kinh, sâu răng, làm thuốc thoa trị hói tóc… Quả giã kỹ với gừng và lá Justicia gendarussa để làm thuốc đắp trị gẫy xương. Lá trị ốm còi, gây nôn và đau bụng khi có kinh. Dầu từ hạt để trị phong thấp.

Sang khu vực Pakistan. Cây được gọi là Sajana, Sigru. Cũng như tại Ấn, Chùm Ngây được dùng rất nhiều để làm các phương thuốc trị bệnh trong dân gian.

ở vùng Trung Mỹ người ta phổ biến dùng hạt chùm ngây để trị táo bón, lá chùm ngây để làm đẹp da.

Còn ở nước ta, nhiều người ưa thích các món ăn được chế biến từ lá chùm ngây. Dùng rễ để hổ trợ hệ tiêu hóa, hoa nấu nước uống như trà, tính mát, có phần hổ trợ sinh lý.

Ngoài ra, còn rất nhiều nước như Hy Lạp, Ý, Philipphin… rất tin dùng loại thảo dược đặc biệt đa tác dựng này.

Món ngon từ lá chùm ngây

Lá chùm ngây có hình dạng như bồ ngót và dùng nấu canh cũng hao hao như vậy. Nhưng ngoài hổ trợ làm mát cơ thế, giúp ngon miệng và ngủ ngon giấc thì lá chùm ngây còn có chức năng cung cấp một nguồn khoáng chất cực lớn cho cơ thể, chống còi xương, thiếu máu…


Canh chùm ngây nấu với thịt bò, nấu với tôm hoặc thịt heo đều được

Lá của Cay Chum ngay dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10g-15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị.

Lá chùm ngây xao thịt, cũng là món ăn được nhiều bà nội trợ ưa thích. Vị ngọt của lá hòa với vị béo của thịt sẽ cho gia đình một bữa ăn lạ miệng và hấp dẫn dinh dưỡng.

Ngoài ra, một món ăn đặc biệt nửa từ lá chùm ngây được nhiều người xa quê nưc lòng thương nhớ là gỏi lá chùm ngây với tôm thịt. Vị chua, độ giòn béo của thịt cộng hưởng với lá chùm ngây mướt non tạo nên một hỗn hợp tuyệt vời. Vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe, lại vừa hết sức dân giả.

Nhìn chung, lá chùm ngây giờ đây được xem như một loại thực phẩm thân thuộc và là món khoái khẩu của nhiều người.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005

Xem lý lịch thành viên http://www.dalateasyriders.vn/

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết